KHUYẾN NGHỊ DÀNH CHO HÀNH KHÁCH ĐÃ LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN

Những ngày qua, Vietnam Airlines (VNA) ghi nhận rất nhiều trường hợp hành khách đã làm thủ tục trực tuyến nhưng không có mặt tại sân bay và không thông báo trước với hãng. Thực trạng này gây ra nhiều khó khăn cho VNA trong việc điều hành và phục vụ chuyến bay do số lượng khách thực tế không khớp với hệ thống, đồng thời gây hiện tượng "đầy ảo" ảnh hưởng đến các hành khách có nhu cầu đi bổ sung tại sân bay nhưng không được chấp nhận.

Vietnam Airlines rất mong hành khách thấu hiểu và nâng cao trách nhiệm khi làm thủ tục trực tuyến để góp phần cùng hãng mang đến những chuyến bay trọn vẹn nhất.

Đối với hành khách đã làm thủ tục trực tuyến và thực hiện chuyến bay theo kế hoạch, hành khách vui lòng có mặt tại cửa ra máy bay muộn nhất 15 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Nếu hành khách đã làm thủ tục trực tuyến nhưng phát sinh nhu cầu không thực hiện chuyến bay theo kế hoạch, hành khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng  hoặc các chi nhánh của Vietnam Airlines để được hướng dẫn đổi, hoàn vé theo quy định.

Các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến giúp hành khách đi máy bay chủ động và tiết kiệm thời gian hơn khi không phải lên sân bay từ sớm để xếp hàng chờ đợi tại quầy làm thủ tục truyền thống. Riêng hành khách bay nội địa đã làm thủ tục trực tuyến trước có thể đi thẳng đến quầy an ninh và cửa ra máy bay nếu không có hành lý ký gửi.

Hiện nay, hành khách có thể làm thủ tục trước khi lên sân bay bằng nhiều hình thức tiện lợi như làm thủ tục trực tuyến qua website  các kiosk đặt tại sân bay hoặc ứng dụng di động VNA, sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động để được tự động làm thủ tục trong 6 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến

 

Hỗ trợ 24/7

 • Ngọc
  Ngọc
 • Hằng
  Hằng
 • Thủy
  Thủy
 • Huyền
  Huyền

H o t l i n e

03 9900 1100

Tin tức liên quan