Vietnam airlines thay đổi tiêu chuẩn dịch vụ vì sức khỏe hành khách

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, VNA thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho hành khách và người lao động. Trong đó, để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần, VNA đã tiếp tục tiến hành thay đổi các tiêu chuẩn dịch vụ trên không.
Cụ thể, tất cả các chuyến bay của VNA sẽ sử dụng nước đóng chai thay cho phục vụ nước từ ly (cốc) giấy như trước đây.

Bên cạnh đó, các suất ăn sẽ của VNA được nấu chín, đóng kín. Đối với món tráng miệng, VNA sẽ phục vụ hoa quả nguyên trái/bánh/sữa chua thay vì cắt lát.

Tất cả những thay đổi này của VNA nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp và giảm nguy cơ lây nhiễm virus, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách.

Nước ép trái cây tươi nguyên chất được phục vụ hành khách hạng Thương gia để tăng cường sức đề kháng thay cho rượu vang, bia, nước quả hộp, nước ngọt có ga,… Với công nghệ thanh trùng bằng áp suất cao (HPP) tiên tiến nhất thế giới nhằm vô hoạt các vi khuẩn, virus, men, nấm và các vật truyền bệnh khác trong thực phẩm, nước trái cây tươi giúp bảo vệ thực phẩm an toàn, giữ nguyên hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng quý giá của thực phẩm mà không cần tác động bằng chất phụ gia, chất bảo quản hay bất kỳ hóa chất nào khác.

Cùng với đó, những tiêu chuẩn mới, dịch vụ mới của VNA như cung cấp khăn lau tay chứa cồn nồng độ 65% có tác dụng kháng khuẩn, tai nghe được khử khuẩn bằng tia cực tím,… cũng đã liên tục được đưa ra để ứng phó mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đặc biệt, màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) trên máy bay loại bỏ vi khuẩn có kích thước tối thiểu từ 0.001 micromet, đồng thời máy bay liên tục làm mới không khí trong khoang sau mỗi 3 phút để mang đến cho hành khách bầu không khí vô trùng tương đương tiêu chuẩn phòng phẫu thuật. Buồng vệ sinh được thường xuyên được tiếp viên lau khử khuẩn trong suốt thời gian bay.

Đồng thời, VNA cũng tiến hành thay đổi nhiều dịch vụ từ mặt đất. Với mỗi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, máy bay không chỉ tiếp tục được vệ sinh sát khuẩn khoang khách theo quy trình thường lệ, mà còn được phun khử khuẩn bằng hóa chất đặc dụng ngay sau khi hành khách rời tàu. Vào cuối ngày khai thác, máy bay vẫn được phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm bởi đơn vị y tế chức năng – quy trình đã được VNA áp dụng từ cuối tháng 3 đến nay tại Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Tất cả nhân viên làm thủ tục, tiếp viên, phi công… của Hãng đều trang bị đồ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Hành khách phải khai báo y tế, đo thân nhiệt trước chuyến bay và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Mỗi cửa ra máy bay đều lắp đặt thảm khử khuẩn.

Tất cả các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện từ mặt đất đến trên không là nỗ lực của VNA nhằm chủ động ứng phó trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho hành khách và người lao động.

Hỗ trợ 24/7

 • Ngọc
  Ngọc
 • Hằng
  Hằng
 • Thủy
  Thủy
 • Huyền
  Huyền

H o t l i n e

03 9900 1100

Tin tức liên quan