Khám phá con hẻm street-food ở Nha Trang cùng vietnamairlineshanoi.com

Nói nhiều thì không nhiều, mà ít cũng không ít. Ở những thành phố như Sài Gòn hay Hà Nội, tờ giấy bạc màu hồng này cũng chỉ đáng một bữa ăn sáng, một tô phở kèm nước uống, hay một phần bún đậu mắm tôm thêm ít chả… Thế nhưng, ở một thành phố du lịch như Nha Trang, bạn có tin không khi mà chỉ với 50k này lại đủ cho bạn thưởng thức đặc sản Nha Trang đến no căng? Thế giới của những tô bánh canh chả cá cũng đầy đủ và thơm ngon với giá rẻ đến ngỡ ngàng - chỉ 12k/tô; hoặc những chiếc bánh xèo mini 3k/chiếc đầy ứ tôm mực, và những đĩa bánh căn chỉ 8k - 12k một đĩa! Thế giới diệu kì ấy mang tên: Hẻm Phan Đình Giót, chợ Phương Sài.

Bánh canh: Từ số 60 Phan Đình Giót (con hẻm từ Phan Đình Giót dẫn ra đường Phương Sài), có một hàng dài những hàng quán mà trong đó, bánh canh chả cá với 4 - 5 miếng chả cá to và một ít thịt cá tươi kèm trứng cút chỉ có giá 12k/tô. Nếu muốn ăn thêm giò, hoặc chả cua, giá mỗi tô có thể dao động từ 15k - 20k tuỳ vào món thêm. Thế nhưng như vậy so với các quán ở khu du lịch vẫn rẻ hơn đến gần phân nửa!

Bánh căn: Bánh căn, một trong số những món đặc sản của Nha Trang, tại chợ Phương Sài thường chỉ được bán vào buổi sáng và hầu hết là nhân trứng gà hoặc trứng cút, ăn thêm cùng với xíu mại. Mỗi đĩa bánh căn có từ 6 - 8 cái và có giá khoảng 12k. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm xíu mại với giá 2k/viên.

Bánh xèo: Chợ Phương Sài còn có 2 - 3 hàng bánh xèo. Tuy nhiên hầu hết các hàng bánh xèo chỉ bán vào buổi sáng đến trưa muộn một tí. Bánh xèo Nha Trang hơi giống bánh xèo miền Trung ở chỗ nhỏ hơn so với bánh xèo miền Nam. Bên trong có một con tôm hoặc một con mực, ăn cùng với giá đỗ và rau sống. Đặc biệt, mỗi chiếc như vậy chỉ có 3k.

Bạn đã sẵn sàng thưởng thức món ngon của Nha Trang cùng gia đình và bạn bè? Hãy liên hệ với vietnamairlineshanoi.com 09.2212.8383 để được tư vấn miễn phí

 

Hỗ trợ 24/7

 • Ngọc
  Ngọc
 • Hằng
  Hằng
 • Thủy
  Thủy
 • Huyền
  Huyền

H o t l i n e

03 9900 1100